Cà phê hạt trung nguyên rang bơ culi robusta – bịch 1kg

Nhà sản xuất: Trung Nguyen coffee

Tình trạng: Còn hàng

210,000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

Cà phê hạt culi và những điều bạn chưa biết

Thông thường, một quả cà phê sau khi thu hoạch trải qua sơ chế ta sẽ thu được 2 hạt cà phê dẹp thông thường. Cà phê hạt culi thì đặc biệt hơn khi chỉ cho ra 1 hạt cà phê duy nhất.

Theo quan sát, nghiên cứu của các chuyên gia về quá trình sinh trưởng của quả cà phê trong nhiều năm đã rút ra được một số nhận định:

Trên cùng một cây cà phê, các quả cà phê mang hạt culi sẽ chín sớm hơn so với những quả cà phê thông thường.

Quả cà phê mang hạt culi có thời gian chín trên cành kéo dài hơn so với các quả cà phê thông thường. Tức là quả cà phê culi chín nẫu chậm và lâu hơn quả cà phê thông thường.

                                                               Hạt cà phê culi có hình tròn như hạt đậu

Từ những điều trên cho ta thấy là tuy cùng sinh trường và phát triển trên cùng 1 cây mẹ, nhưng sự phát triển và sinh trưởng của trái cà phê culi có sự khác biệt và đặc biệt hơn so với những trái anh em khác của nó. Điều này cho thấy các hạt culi rõ ràng sẽ tạo nên những khác biệt đặc sắc hơn các hạt cà phê thông thường.

Hạt cà phê culi hầu như chỉ diễn ra trên các chủng loại, giống cà phê thông thường như Chery, Arabica và Robusta. Hạt cà phê culi trên giống cây Robusta được gọi là cà phê Culi Robusta, tương tự với giống cà phê Arabica, chúng được gọi là hạt Culi Arabica.

Do quá trình sinh trưởng đặc biệt, quả cà phê chứa hạt culi chỉ cho 1 hạt cà phê duy nhất, hạt còn lại bị tiêu biến nên hạt culi có hình dánh tròn như hạt đậu nành, to chắc, đầy đặn.

Năng suất hạt cà phê culi thấp, trung bình trong mỗi đợt thu hoạch thì hạt cà phê culi chiếm khoảng 4-5% tính trên tổng sản lượng hạt cà phê thu được. Các hạt cà phê culi sau khi thu hoạch sẽ được tách riêng ra để đảm bảo sự chuyên biệt về hạt, cũng như chất lượng sản phẩm thu được.

Cà phê hạt culi sau khi được tách riêng ra khỏi các hạt cà phê dẹp thông thường, cà phê hạt culi được bán trên thị trường như một dòng riêng biệt và được coi là một dòng hạt cà phê riêng. Trên thị trường cà phê hạt culi có giá thành cao hơn so với các hạt cà phê cùng chủng loại tương ứng.

Trong tiếng Anh , cà phê hạt culi được gọi là Peaberry (và Caracol là tên gọi theo tiếng Tây Ban Nha)

Cà phê Culi Robusta

Cà phê hạt Culi Robusta mang hương vị đặc biệt nổi trội hơn so với dòng hạt cà phê Robusta thông thường. Hạt culi Robusta có hương thơm tốt hơn so với hạt robusta chủ yếu thiên về mùi mạch nha và bánh mì cháy xen lẫn vào là hương thơm dịu nhẹ mùi hoa quả chín, mang lại mùi hương khá hấp dẫn.Cà phê Culi Robusta có vị đắng mạnh hơn cà phê Robusta thông thường, hương thơm nhẹ, khi pha ra nước cà phê có màu nâu sóng sánh.

Cà phê Culi Robusta Trung Nguyên

Cà phê hạt culi Robusta Trung Nguyên, dòng cà phê hạt của tập đoàn Trung Nguyên. Được chọn lọc từ những hạt cà phê tròn của giống Robusta, mang trong mình mùi thơm nhẹ nhàng, vị đắng hơi gắt, là sản phẩm phù hợp với những người có gu uống cà phê đậm.

Thành phần: Cà phê culi Robusta, dầu bơ, hương cà phê, hương chocolate.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Hotline: 0933.104.888