CÀ PHÊ CHỒN TỰ NHIÊN LEGEND REVIVED 250 GRAM

Nhà sản xuất: Huyền Thoại Núi

Tình trạng: Còn hàng

9,400,000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nếu đã là người sành cafe, có thể bạn đã biết nguồn gốc của loại cà phê này. Không chỉ có hương và vị đặc biệt, mà nguồn gốc của nó cũng thú vị không kém. Nguồn gốc của cafe này là từ đất nước Indonesia và còn được gọi với cái tên nổi tiếng quen thuộc Kopi Luwak

 Nguồn gốc của cà phê chồn tự nhiên Việt Nam – Huyền Thoại.

Tại Việt Nam, đặc biệt là trên những cao nguyên đất đỏ Bazan, nơi đó, những vườn cà phê bạt ngàn được thiên nhiên ưu đãi nên chúng được nhận nắng, nhận mưa, nhận gió cùng sự vun xới, chăm bẫm của người nông dân trồng cafe.

Có thể nói, trồng cafe giống như lúc bạn thưởng thức một tách hay một ly cà phê vậy đều cần có sự Kiên nhẫn và thời gian. Mỗi cây con, thông thường phải trải qua 03 năm thì cây cà phê mới cho thu hoạch. Và mỗi vụ thu hoạch thường bắt đầu từ tháng 10 năm này đến tháng 01 năm sau.

Không tưởng – Chồn Hương “làm ra” cà phê danh giá này

Điều khác tuyệt vời là loài chồn hương (chồn vòi hương), chúng ăn cả động vật lẫn thực vật và Cà phê chín mọng là thứ nằm trong số những thức ăn yêu thích nhất của chúng. Lạ và hay ở chỗ chúng chỉ chọn để ăn cà phê là những trái cà phê màu đỏ chín mọng, sánh nước, và có vị ngọt mới được. Chính nhờ vào sự “khó khăn” này mà chất lượng của những hạt cà phê sau cùng đều tương đối đồng đều với nhau.

Như chúng ta biết, loài Chồn Hương vốn “đi ngoài” với số lượng không nhiều nên dù có canh chúng để lấy phân có lẫn hạt cà phê đều đặn cũng được một số lượng rất nhỏ. Vì vậy mà lượng cà phê chồn tự nhiên trên thị trường thế giới đều rất hiếm và ít ỏi, có cái giá rất đắt.

Cà phê Chồn tự nhiên thường được thu lượm sau nhiều ngày nằm trong rẫy hay đất rừng, dễ bị đen hạt hoặc bị mốc. Vì thế, với nguồn đã ít lại cần chọn lọc kỹ càng khiến nó trở nên vô cùng hiếm hoi.

Vậy cà phê Chồn có sạch không, Câu hỏi nhiều người đặt ra?.

Rất nhiều người cảm thấy thích thú với quá trình sản xuất Cà phê Chồn nhưng cũng rất nhiều người lo lắng liệu cà phê cứt chồn có đủ sạch để nếm thử. Các nghiên cứu khoa học đã tìm ra câu trả lời.

  • Từ những hạt cà phê hữu cơ không hóa chất.

Phân chồn trông “bẩn” nhưng thực ra chúng lại sạch vì không có các chất bẩn mắt thường không nhìn thấy như các loại hóa chất trừ sâu vốn được dùng rộng rãi. Lý do vì khứu giác của chồn rất tinh nhạy, có thể phát hiện mọi mùi lạ dù nhỏ nhất của thuốc trừ sâu.

  • Quá trình ngâm rửa

Nghiên cứu vi sinh cũng cho thấy Cà phê Chồn hoàn toàn an toàn. Số lượng vi sinh tìm thấy trên hạt thấp hơn cà phê thường, được giải thích bởi nguyên nhân nhờ Cà phê Chồn được xử lý kỹ càng bằng quá trình phơi sấy, ngâm nước và rửa sạch.

  • Quá trình rang xay ở nhiệt độ cao

Điều quan trọng nữa là nhiệt độ cao của lò rang – từ khoảng 170 độ C đến 230 độ C , trong thời gian rang 15 phút đảm bảo yếu tố vệ sinh quan trọng nhất: Nó đảm bảo rằng mọi vi sinh đều bị phân hủy hoàn toàn.

So với cà phê Chồn nuôi thì cà phê Chồn Tự Nhiên có một mùi vị êm mượt và đậm đà hơn, rất khó mô tả, và cơ hội để khám phá sự độc đáo này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm vô giá.

Thành phần chính trong hộp Cà phê Chồn Tự Nhiên:

  • Bên trong hộp gồm 2 túi cà phê 125 gram dạng bột hoặc hạt được bao bọc trong túi lụa may thủ công. Mỗi túi đều có van 1 chiều sau lưng cho thoát mùi hương nhưng không cho hơi ẩm thâm nhập.
  • Kèm theo đó là bộ phin inox cao cấp, mẫu phân chồn thô
  • 01 quyển sách nhỏ  giới thiệu về cà phê chồn và hướng dẫn cách pha chế và nhiều thông tin khác để bạn tìm hiểu thêm những câu chuyện thú vị về Cà phê Chồn Tự Nhiên.
  • Toàn bộ sản phẩm, phin, sách được xếp trong hộp sơn mài ba lớp bền chắc, sang trọng kết hợp giỏ lục bình đan tay đậm chất truyền thống dân gian Việt Nam.

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Hotline: 0933.104.888